Bí quyết lựa chọn đèn trang trí phù hợp cho không gian nhà ở

1. Lựa chọn về kiểu dáng

Kiểu dáng của đèn là hết sức quan trọng để góp phần tạo nên sự hài hòa cho căn phòng. Nếu chọn kiểu dáng đèn không phù hợp với không gian sẽ tạo nên sự thô thiển gây khó chịu cho người nhìn.

Những yếu tố cần phải lưu ý để tạo nên sự hài hòa giữa đèn và không gian đó là: diện tích của căn phòng, nội thất của căn phòng, cách bài trí của căn phòng. Dựa vào những yếu tố này chúng ta sẽ lựa chọn được đèn có kiểu dáng phù hợp.

Nhiều mẫu đèn chùm trang trí phòng khách

2. Lựa chọn dựa vào chụp đèn

Một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự sang trọng của đèn trang trí đó là đế đèn hay còn gọi là chụp đèn. Tùy theo vị trí đèn nằm ở đâu mà chọn đế đèn cao hay thấp cho phù hợp.Nếu trong phòng ngủ nên chọn đế đèn có công tắc thấp để tiện tay tắt, mở được dễ dàng. Nếu trong phòng khách nên chọn công tắc cao để tạo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình. Nhất là gia đình có em nhỏ.

Tại các vị trí gây bất ngờ như tầng hầm, khu vực giặt giũ. Nếu có thêm chiếc đèn trang trí sẽ thật tiện lợi cho sinh hoạt vào buổi tối. Nhưng cần phải lựa chọn chụp đèn sao cho phù hợp để đạt mục đích sử dụng.Chụp đèn cũng mang nhiều ý nghĩa thể hiện điều muốn nói của gia chủ. Do đó hãy cân nhắc xem điều bạn mơ ước là gì để chọn chụp đen tượng trưng cho mong muốn của bản thân.Cần lưu ý đến khoảng cách giữa chụp đèn và bóng đèn. Bởi vì bóng đèn thường sẽ tỏa ra hơi nóng nên việc đảm bảo khoảng cách giữa chụp và bóng sẽ tạo ra an toàn cho người sử dụng.

Nhiều mẫu đèn trang trí ngoài trời

3. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Mỗi không gian nên chọn màu sắc trang trí đèn led khác nhau. Đối với phòng khách nên chọn đèn có màu đậm để tạo nên điểm nhấn. Trong phòng ngủ nên chọn các màu trung tính để tạo nên sự tinh tế.

4. Lựa chọn về số lượng đèn

Không phải cứ lắp thật nhiều đèn là căn phòng sẽ trở nên đẳng cấp. Chúng ta cần bố trí số lượng đèn trang trí sao cho phù hợp nhất. Không nên gây lãng phí trong khi không cần thiết.

5. Lựa chọn đèn có sự hài hòa với nội thất

Không nên chọn chiếc đèn quá nổi bật so với các đồ nội thất của căn phòng. Bởi người nhìn sẽ bị cuốn hút vào chiếc đèn mà không quan sát được hết xung quanh căn phòng. Hãy chọn chiếc đèn hài hòa với nội thất để mang đến không gian đẹp lý tưởng hơn.

Nếu không gian có diện tích khiêm tốn thì nên chọn chiếc đèn có kích thước nhỏ. Nếu trong phòng ngủ nên chọn chiếc đèn theo kích thước của bàn để đèn. Nếu trong phòng khách nên chọn đèn theo kích thước của bàn ghế hoặc sa lông.

Sản phẩm có thể bạn thích